Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất. - Những Bài Văn Mẫu Hay, Cách Luyện Viết Văn Hay Điểm Cao.

Những bài văn mẫu hay chọn lọc. Những bài văn nghị luận xã hội chọn lọc, Phương pháp làm văn tự sự miêu tả, Luyện viết văn hay đạt điểm cao. Tổng hợp và tuyển chọn những bài văn mẫu hay chọn lọc các cấp học từ lớp 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12. Sách văn mẫu tham khảo dành cho các em học sinh như 100 bài văn hay, 270 đề và bài văn hay, 199 bài văn hay, những bài văn mẫu, bồi dưỡng năng khiếu ngữ văn.

Boxed(True/False)

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất.

Share This
Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất.

Trước khi bước vào viết một bài văn, các em nên đọc kĩ đề bài yêu cầu các em viết về cái gì, thuộc thể loại văn kể chuyện hay văn miêu tả. Từ đó các em lập ra dàn ý bài văn cho từng đoạn như mở bài, thân bài và kết luận. Khi đã lập dàn ý bài văn theo yêu cầu đề văn đưa ra. Các em đi vào viết chi tiết, bài văn hoàn chỉnh, dựa vào kiến thức và những gì đã học và đã đọc để bài văn trở nên sinh động và hay hơn. Chúc các em học tập thật tốt, và viết văn hay điểm cao.

Bài văn kể chuyện lớp 3.

Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất.

Kể về ông của em
Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất.

Trong gia đình, ông nội luôn là người mà em rất mực yêu quý và kính trọng. Ông nội năm nay đã gần 80 tuổi nhưng tác phong của ông vẫn còn nhanh nhẹn lắm, chắc là do thói quen làm việc chăm chỉ của ông từ thời còn công tác.

Tuy đã về hưu nhiều năm nay nhưng hiện nay ông vẫn đảm nhiệm công việc hiệu trưởng của một trường phổ thông dân lập. Sáng nào cũng vậy, ông dậy từ rất sớm. Đầu tiên là ông tập thể dục, sau đó ông tưới cho vườn cây cảnh.

Ông rất yêu cây cảnh và nói với chúng em rằng cây cối cũng có đời sống riêng của chúng. Vườn cây của ông có rất nhiều loài cây và hoa quý. Ông cũng rất yêu quý bọn trẻ chúng em. Những lúc rỗi rãi, ông thường kể cho chúng em nghe những câu truyện cổ tích của Việt Nam và thế giới.

Đối với em, ông nội luôn là tấm gương sáng về mọi mặt. Em cầu mong ông luôn mạnh khoẻ và sống lâu.

Kể về bà của em.
Hãy kể về một người thân em yêu quý nhất.

Bà ngoại em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Lưng bà đã bắt đầu công đi vì năm tháng. Mái tóc bà cũng đã thêm nhiều sợi bạc.

Cứ mỗi buổi đi học về là em lại sà vào lòng bà nghe bà kể chuyện ngày xưa và sau đó nhổ tóc bạc cho bà. Cứ mỗi lúc như vậy là em lại thẩm mong bà mạnh khoẻ, sống lâu. Bà ngoại em có thể ví như một “kho truyện cổ tích". Những câu truyện cổ tích qua giọng kể trầm ấm của bà làm em cứ say mê nghe mà không biết chán. .

Bà ngoại em tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn nhanh nhẹn và minh mẫn lắm. Hàng ngày bà vẫn chăm lo vườn tược và các công việc khác trong nhà. Mọi thứ dưới bàn tay của bà đều trở nên tinh tươm, sạch sẽ. Đặc biệt là ba nấu ăn rất ngon. Món nào do bà nấu em cũng rất thích, nhất là món canh riêu cua của bà thì chắc là suốt đời em cũng không thể nào quên,

Em tự hứa với bản thân là sẽ học thật giỏi để bà vui.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages